ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM SẸO RỖ

Sẹo rỗ là là kết quả để lại của những tổn thương nghiêm trọng trên da, xuất hiện do các yếu tố: mụn trứng cá, bệnh thủy đậu, dị ứng mỹ phẩm, tai nạn,… Sẹo rỗ hay seo lõm trên mặt làm mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới tâm lý, làm chị em cảm thấy tự ti lo lắng.  Vì vậy hãy cùng lắng nghe chuyên gia chia sẻ cách điều trị sẹo lõm lâu năm đơn giản ngay bên dưới nhé. 

dieu-tri-seo-ro

1. Nguyên nhân của sẹo rỗ, sẹo lõm là do đâu

Sau một thời gian bị mụn lâu dài, làn da của chúng ta sẽ tổn thương nghiêm trọng. Tại vị trí vết thương, các tế bào sợi của da bị đứt gãy hoặc thoái hóa, làm cấu trúc da thay đổi. Những mô đứt gãy và thoái hóa do tổn thương nặng nên không thể tự phục hồi hoặc thay thế, dẫn đến vùng da tại vết thương hình thành vết lõm như chúng ta thấy được gọi là sẹo rỗ.

Nguyên nhân của sẹo rỗ một phần cũng chính là do sự thiếu hụt collagen và elastin trong quá trình làm lành vết thương do mụn gây ra. Do vậy, nếu muốn điều trị sẹo rỗ thì phải tăng cường kích thích sự tăng sinh collagen và elastin dưới da để giúp bề mặt da được tái tạo hiệu quả nhất, từ đó giúp lấp đầy các vết sẹo rỗ trên da và lấy lại được làn da mịn màng.

2. Phân loại các loại sẹo rỗ/ sẹo lõm

Sẹo Rolling

  • Nguyên nhân hình thành: Các tế bào tại vị trí mụn viêm bị hoại tử do thời gian bị mụn kéo dài không có tế bào thay thế, dẫn đến da lõm xuống và tạo thành mô sẹo. Da không thể tự tái tạo do thương tổn nặng dưới da. 
  • Cấu trúc nhận dạng: Sẹo lõm xuống theo dạng hố tròn và tương đối sâu. Sẹo có hình dạng giống như những vết gợn sóng.

dieu-tri-seo-rolling
Sẹo Ice Pick

  • Nguyên nhân hình thành: Do những tổn thương sâu của hệ thống collagen ở vùng trung bì, do mụn bọc hoặc mụn nang lây nhiễm, làm phá hủy lỗ chân lông.
  • Cấu trúc nhận dạng: Sẹo có dạng lỗ sâu, hẹp, giống như có vật nhọn đâm mạnh vào da. Sẹo thường có đường kính không quá 2mm và sâu hơn 0.5 mm, dễ bị hiểu nhầm thành tình trạng lỗ chân lông to.

deu-tri-seo-Ice-Pick

Sẹo Boxcar

  • Nguyên nhân hình thành: Hình thành sau quá trình thiếu hụt collagen liên kết da khi tổn thương, do thủy đậu hoặc tác nhân bên ngoài gây ra.
  • Cấu trúc nhận dạng: Boxcar Scar là dạng sẹo hố lõm, có chân vuông, đáy hố tương đối bằng và nông. Có góc cạnh thẳng đứng, đường kính từ 2mm - 4mm và sâu khoảng 1.5mm.

dieu-tri-seo

AM.Kelly Clinic - Phòng khám điều trị sẹo rỗ chẩn Y Khoa hiệu quả tốt 

Đến điều trị sẹo rỗ tại AM.Kelly Clinic bạn sẽ được chuyên gia da liễu trực tiếp cam kết chịu trách nhiệm 100% về hiệu quả sau điều trị. 

Phần trăm hiệu quả đạt được và liệu trình thực hiện được ghi rõ ràng trong hồ sơ khách hàng. 

Trong quá trình điều trị, có những làn da khách hàng không thích ứng 100% với liệu trình điều trị, các chuyên gia có thể thay đổi phương pháp phù hợp với từng tình trạng da để đem lại hiệu quả điều trị cao nhất. 

AM.Kelly Clinic cam kết điều trị Miễn Phí nếu hiệu quả không đạt được như tư vấn. 
Sự kết hợp từ 3 phương pháp trị sẹo rỗ hiện đại, AM.Kelly Clinic đã mang lại hiệu quả điều trị đạt mức tối đa, cải thiện từ 50% - 80% cho mọi khách hàng. 

Gửi câu hỏi cho bác sĩ
Họ tên
Điện thoại
Tư vấn khách hàng Hình ảnh trước sau Ưu đãi Facebook Youtube
Chat zalo
Liên hệ